Khoa Múa – Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội

2970-logo

– Địa chỉ: Tầng 7 nhà A2 – Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, Khu Văn hoá Nghệ thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: 04.3764.8628
– Email: [email protected] Các ngành / chuyên ngành đào tạo1. Ngành Biên đạo Múa2. Ngành Huấn luyện Múa3. Ngành Lý luận Phê bình Múa Lịch sử

Khoa Múa được thành lập từ năm 1980 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu ba ngành Huấn luyện Múa, Biên đạo Múa và Lý luận Phê bình Múa với hai hệ chính quy và vừa làm vừa học (tại chức cũ).

Trưởng khoa đầu tiên là NSƯT Ngân Quý cùng các giảng viên được đào tạo bài bản ở Liên bang Xô Viết (cũ) trở về như P.GS-TS-NSND Nguyễn Thị Hiển, NGƯT Trương Lê Giáp, cố NSƯT Trần Đình Quý… Các thế hệ sau tiếp bước thế hệ đi trước. Những thế hệ Trưởng khoa tiếp NSƯT Ngân Quý là NSND Nguyễn Thị Hiển, NSƯT Trương Lê Giáp, và nay là ThS-NSƯT Trần Văn Hải. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa đều là những nghệ sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như NGƯT Mai Hương, Thuý Mùi, Cao Đăng Dũng, ThS Trần Lan Hương, NSƯT Minh Thông, ThS Phùng Quang Minh, NGƯT Minh Khánh, giảng viên trẻ Hoàng Kim Anh, pianister Lê Thuý, Hồng Nhung, Vân Thái, Thu Hiền, Bích Liên.

Ngoài các giảng viên cơ hữu, khoa đã và đang nhận được sự cộng tác giảng dạy của những chuyên gia đầu ngành như cố NSND Đoàn Long, cố NSND Minh Tiến, NSND Anh Phương, NSND Vũ Hoài, NSND Ứng Duy Thịnh, NSND Công Nhạc, NSƯT Văn Quang, NGND Minh Phương, NGƯT Vũ Dương Dũng, TS Tạ Duy Hiện, ThS Trịnh Quốc Minh, ThS Bùi Thu Nga, nhà LLPB Bùi Đình Phiên…

Những sinh viên tốt nghiệp hai ngành Biên đạo Múa và Huấn luyện Múa sau khi ra trường đều làm việc ở những cơ quan, đoàn nghệ thuật, nhà hát và các trường đào tạo Múa chuyên nghiệp. Nhiều thế hệ sinh viên của khoa nay đã thành danh, được phong danh hiệu NSND, NSƯT, là hiệu trưởng, trưởng đoàn nghệ thuật như: NSND Tiến Định, NSƯT Thành Sơn, NSƯT Kim Chung, NSƯT Kiều Lê … NSƯT Văn Quang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, NSƯT Ngô Đình Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc, NSƯT Cao Chí Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế, NSND Kiều Ngân – Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch, NSƯT Quốc Toản – Trưởng Đoàn Ca múa nhạc Thăng Long…

Song song với việc đào tạo đại học chính quy, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, khoa Múa còn mở nhiều lớp đào tạo vừa làm vừa học (tại chức cũ) cho các tỉnh phía Nam như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Nếu như thời gian đầu, phải 4 năm khoa mới tuyển sinh một khoá, thì từ năm 2000 đến 2008, khoa tuyển sinh 2 năm một khoá, và hiện nay tuyển sinh hằng năm theo nhu cầu nâng cao trình độ đại học chuyên ngành của thí sinh và các đơn vị nghệ thuật trong cả nước.

Từ năm 2005, Khoa Múa kết hợp với dự án Hợp tác phát triển Văn hoá Việt Nam – Thuỵ Điển, nhiều giảng viên, chuyên gia của Thuỵ Điển đã đến giảng dạy Múa hiện đại cho các khoá sinh viên của Khoa.

Đến nay, sinh viên khoa Múa không chỉ làm những bài tốt nghiệp chuyên ngành Phương pháp Huấn luyện bằng 2 môn chuyên ngành là Múa cổ điển châu Âu và Phương pháp Dân gian dân tộc, mà còn được lựa chọn thêm môn mới là Múa hiện đại để bảo vệ tốt nghiệp, trở thành giảng viên chuyên giảng dạy bộ môn này – bộ môn hiện đang rất thiếu giảng viên ở các trường đào tạo Múa trên toàn quốc.

Ngày nay, Khoa Múa của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội vẫn là một khoa có truyền thống đào tạo bài bản với hệ thống chương trình, giáo trình chuẩn mực và đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, vững vàng trong chuyên môn của trường.

2970-dai-hoc-san-khau

Chức năng

Khoa là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của trường với chức năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập và sáng tác biểu diễn theo kế hoạch đã được phê duyệt. Quản lý đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất trong phạm vi khoa. Quản lý toàn diện sinh viên đang theo học tại các chuyên ngành do khoa đào tạo.

Nhiệm vụ

– Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức thông báo đào tạo theo đúng văn bản hướng dẫn thực hiện quy chế đào tạo của trường. Tổ chức các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.

– Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

– Quản lý toàn diện giảng viên, cán bộ, nhân viện và người học thuộc khoa.

– Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học. Quản lý đề cương môn học, đề cương bài giảng. Tổ chức dự giờ đánh giá giờ giảng của các giảng viên.

– Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình, đề cương môn học do Hiệu trưởng giao. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì, sửa chữa thiết bị dạy – học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.

– Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên và người học, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc khoa.

– Tổ chức kiểm tra, duy trì kỷ luật học tập của sinh viên. Tổ chức quản lý hoạt động của các giáo viên chủ nhiệm, tổ chức và quản lý hoạt động, sinh hoạt của các lớp, duy trì sinh hoạt, kiểm điểm cuối học kỳ, cuối năm của các lớp sinh viên trong khoa.

– Triển khai công tác khen thưởng, kỷ luật và các chính sách học bổng đối với sinh viên đúng quy định của Nhà nước, của trường và đúng kế hoạch, thời gian đề ra.

– Quản lý bảng điểm, bài thi các môn học, các bài tốt nghiệp của các lớp. Công khai điểm thi, điểm chuyên cần của sinh viên các lớp của khoa.

– Quản lý, tổ chức khai thác cơ sở vật chất trong phạm vi của khoa.

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Comments

  1. cho em hỏi cơ sở ở đà nẵng thì tại đâu ạ

Speak Your Mind

*