Giới thiệu

Tôi không nhớ từ bao giờ tôi có ý tưởng xây dựng một website về Múa, có lẽ là khoảng từ 10 năm trước, khi tôi bắt đầu biết đến Internet. Nhưng điều đó chính xác thế nào không quan trọng, bởi điều quan trọng bây giờ là tôi đã và đang xây dựng được một website như trong mơ ước của mình.

Muavietnam.com là một website giành riêng để nói về nghệ thuật Múa. Với mong muốn:

Đưa nghệ thuật Múa đến với khán giả Việt Nam
Đưa nghệ thuật Múa Việt Nam đến với khán giả thế giới .

Bring the Art of Dance to Vietnam’s Audience
Bring Vietnam’s Dance to attact World’s Audience


Thử search trên Google hay Yahoo,… những cụm từ như “múa việt nam“, “nghệ sỹ múa“, “diễn viên múa“…  chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy có quá ít thông tin về tác giả, tác phẩm, đặc biệt tư liệu hình ảnh. Khán giả Việt Nam cũng không có nhiều cơ hội thưởng thức Nghệ thuật Múa và vì vậy cảm nhận của họ cũng chưa thật sự sâu sắc.Với lý do đó, tôi hy vọng website MuaVietNam.com sẽ giúp cho khán giả trong nước và quốc tế có cơ hội biết đến những nghệ sỹ Múa Việt Nam, và khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm múa hay.

Những nội dung chính sẽ có trong website MuaVietNam.com: Giới thiệu tác giả, tác phẩm và nghệ sỹ Múa thuộc 3 thể loại chính là:

  • Múa dân gian dân tộc Việt Nam và thế giới
  • Múa Cổ điển Châu Âu (hay còn gọi là vũ Ballet)
  • Múa Đương đại

Ngoài ra website còn giới thiệu về những nhạc sỹ, nhiếp ảnh, hóa trang, thiết kế mỹ thuật sân khấu, thông tin về các trương đào tạo, các đoàn nghệ thuật,… những vấn đề khác liên quan đến nghệ thuật Múa. Đặc biệt website có một diễn đàn để các nghệ sỹ và khán giả có thể chia sẻ tư liệu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đóng góp ý kiến để “Phát triển nghệ thuật Múa Việt Nam“.

Vì hiện tại MuaVietNam.com đang là một website cá nhân, nên tôi rất mong nhận được sự góp ý và cộng tác của bạn bè đồng nghiệp và cả khán giả từ mọi nơi, để MuaVietNam.com có thể đem đến cho khán giả Việt Nam những cảm  nhận sâu sắc hơn về Nghệ thuật Múa Việt Nam nói riêng, và Múa thế giới nó chung. Tôi cũng hy vọng rằng qua website này, khán giả trên khắp thế giới sẽ có cơ hội thưởng thức và hiểu biết nhiều hơn về nghệ thuật Múa Việt Nam.

Mọi ý kiến cộng tác xin gửi về địa chỉ email: [email protected]. Rất cảm ơn sự cộng tác của các bạn.

Và để thực hiện được website này, tôi vô cùng cảm ơn người bạn đời của mình www.mrhoi.info đã giúp tôi thực hiện phần kỹ thuật cho website này. Và nếu bạn muốn hỏi tôi là ai? Xin hãy ghé thăm website riêng của tôi ở địa chỉ www.hanhfm.info

Speak Your Mind

*