Khai mạc cuộc thi “Tài Năng Biểu Diễn Múa – 2017”

Cuộc thi “Tài năng biểu diễn Múa – 2017” vừa chính thức khai mạc vào tối 14/7 tại Hà Nội. NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi đã tới dự.
Cùng dự lễ khai mạc còn có: Nhạc sĩ Phạm Minh Thắng – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; bà Bùi Thục Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa văn nghệ (Ban Tuyên giáo Trung ương); các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn, lãnh đạo các cơ sở đào tạo, các đơn vị nghệ thuật có thí sinh tham gia cuộc thi cùng đông đảo khán giả yêu nghệ thuật múa.
cuoc thi tai nang bieu dien mua 2017
Phát biểu tại lễ khai mạc, NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi cho biết: Những năm gần đây, ở nước ta nghệ thuật múa trong đó có thành tố là các diễn viên xuất hiện nhiều trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật ở mọi miền đất nước, chứng tỏ sự trỗi dậy của bộ môn nghệ thuật này trong đời sống văn hóa cộng đồng. Tuy nhiên, trên sân khấu chuyên nghiệp thực sự vẫn còn thiếu vắng các tác phẩm múa có chất lượng nghệ thuật cao, những tài năng biểu diễn trong đội ngũ diễn viên múa đông đảo như hiện nay và mục đích cuộc thi lần này nhằm tiến tới khắc phục những tồn tại đó.
Thứ trưởng nhấn mạnh, cuộc thi “Tài năng biểu diễn Múa – 2017” sẽ là một trong những thử thách trên con đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật mà các nghệ sĩ biểu diễn múa sẽ vượt qua, tích lũy cho mình những kinh nghiệm nghề nghiệp và gặt hái cho mình những thành công trong tương lai để hướng đến mục tiêu sau cùng đó là nền nghệ thuật múa nước nhà có những nghệ sĩ lớn và những tác phẩm lớn
55 thí sinh tham dự thi

NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi tặng hoa cho các thành viên Hội đồng Giám khảo.

.
Sau lễ khai mạc, 10 thí sinh đầu tiên đã bước vào phần trình diễn của mình. Các tiết mục biểu diễn đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật múa có mặt trong khán phòng Hội trường Trường Cao đẳng Múa Việt Nam.
55 thí sinh tham dự thi
55 thí sinh tham dự thi

Các tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.

Cuộc thi “Tài năng biểu diễn Múa – 2017” do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL), Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là dịp để nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt trong quá trình sáng tạo nghệ thuật. Đồng thời, thông qua cuộc thi, các nhà quản lý nghệ thuật, các cơ sở đào tạo đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn múa, từ đó có những giải pháp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng tài năng, đóng góp xây dựng định hướng bền vững đối với các nghệ sĩ biểu diễn múa.

Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 55 thí sinh là các diễn viên múa đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập, sinh viên theo học chuyên ngành diễn viên múa tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trong cả nước. Trong mỗi đêm thi, các thí sinh lần lượt trình diễn 02 hai tiết mục. Hội đồng Giám khảo căn cứ trên các tiêu chí: Kỹ thuật; khả năng thể hiện, biểu lộ ý tưởng của tác giả trong tác phẩm; hình tượng thẩm mỹ để đánh giá, lựa chọn và tìm ra những tài năng thực sự cho nghệ thuật Múa Việt Nam. Lễ tổng kết, bế mạc và trao giải cuộc thi “Tài năng biểu diễn Múa – 2017” sẽ diễn ra vào tối 20/7/2017.
Một số hình ảnh trong đêm khai mạc:
55 thí sinh tham dự thi
55 thí sinh tham dự thi
55 thí sinh tham dự thi

Tin, ảnh: Anh Vũ

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*