Biểu diễn vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” tại Hà nội

“Kẹp hạt dẻ” là một trong những vở ballet được trình diễn nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt vào mùa Giáng sinh. Tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tối 10,11/12, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức vở vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” nổi tiếng, do các Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam trình diễn.

Với phần âm nhạc của Tchaikovsky, vở ballet “Kẹp hạt dẻ” dựa theo câu chuyện “Kẹp hạt dẻ và Vua chuột” của nhà văn E.T.A. Hoffmann, được dàn dựng và biểu diễn với rất nhiều các phiên bản biên đạo múa khác nhau của các nhà biên đạo nổi tiếng thế giới.

Từ những năm 60 của thế kỷ 20, “Kẹp hạt dẻ” mang đậm màu sắc cổ tích, lung linh, cuốn hút và kịch tính, được công chúng khắp nơi trên thế giới yêu mến, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi.

Vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” của Nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam do các nghệ sỹ đoàn múa thực hiện, dưới sự dàn tập của nghệ sỹ nhân dân Ngô Thị Kiều Ngân. Nội dung của vở đã có thay đổi một phần so với bản gốc.

Vở vũ kịch hứa hẹn sẽ mang lại những cảm xúc đẹp cho người xem khi nghệ thuật múa cổ điển chuẩn mực kết hợp với âm nhạc. Đặc biệt phục trang, hóa trang và bối cảnh sân khấu tái hiện được bầu không khí cổ tích kỳ ảo.

Tuy được rút gọn nhưng “Kẹp hạt dẻ” của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam vẫn giữ nguyên các đoạn múa đẹp mắt, hần âm nhạc trữ tình được mong chờ như “Hành khúc” (March) hay đoạn múa đôi.

Kep hat de - Nha hat nhac vu kich Viet Nam

“Kẹp hạt dẻ” là câu chuyện về cô gái trẻ Clara. Trong bữa tiệc Giáng sinh, Clara được các bạn đến chúc mừng bằng những vũ điệu vui nhộn hồn nhiên và món quà là một con rối. Mọi người ra về, Clara thiếp đi trên chiếc ghế bành ở phòng khách. Chuông đồng hồ điểm 12 tiếng, trong giấc mơ giữa hiện thực và huyền ảo, cô mơ thấy lũ chuột khổng lồ ghê gớm xuất hiện, những chú lính chì can thiệp để bảo vệ cô.

Và một trận đấu đã diễn ra, đúng lúc cao trào thì một chiến binh xuất hiện cùng với những chú lính chì đánh đuổi lũ chuột. Clara nhận ra đó chính là con rối của mình đã biến thành chàng trai – người chiến binh trẻ. Từ sự yêu thương con rối của mình, tình cảm của Clara dần biến thành tình yêu với chàng trai trẻ. Chàng trai đã đưa cô đi vào vương quốc thần tiên mơ mộng với các vũ điệu đẹp mắt./.

Vũ kịch “Kẹp Hạt Dẻ”
Thời lượng: 1h45 phút, giải lao 15 phút.

Thời gian: 20h, 10,11/12/2015
Địa điểm: Nhà Hát Lớn Hà Nội, số 1, Tràng Tiền
Giá vé (VND): 250000, 400000, 600000
Liên hệ mua vé: 0913489858, 0983067996

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*