“Khu vườn bí ẩn” của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam

Vở ballet đương đại đặc sắc của Cộng hòa Macedonia mang tên Secret Garden – Khu vườn bí ẩn, đã được dàn dựng và biểu diễn lần đầu tại Việt Nam năm 2013. Đích thân tác giả vở diễn là Sasha Evimova tới dàn dựng vở múa này cho các diễn viên Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam biểu diễn.

Trong lần biểu diễn thứ 2 vào tối 19.2.2014, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, một lần nữa, Secret Garden của các nghệ sỹ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam đã mang đến một phần trình diễn nhiều xúc cảm.

Biên đạo múa NSƯT Kiều Lê đã chia sẻ suy nghĩ trên trang Facebook cá nhân của chị sau khi thưởng thức tác phẩm múa đương Secret Garden rằng: “Là sự tinh giản trong ngôn ngữ. Sự lặp đi lặp lại của chuyển động đầy tự tin và kiêu hãnh, trong cả những đoạn độc thoại (solo) cũng như đối thoại (duo). Không cần đột phá, không cần bất ngờ…. cái cuốn hút được bắt đầu bởi sự thôi miên bằng ánh mắt của đôi duo. Tin tôi đi, nếu bạn thực sự là một diễn viên giỏi, bạn không thể thiếu khả năng chinh phục khán giả bằng ánh mắt như một nhà thôi miên. Và ánh mắt đó đã chạm vào tay ta, dắt ta đến với vườn Địa Đàng. Eva 1 trong vai Thu Thảo như 1 nữ thần không giầy mũi cứng nhưng vẫn đầy quyến rũ bởi đôi chân trần, nhẹ nhàng tinh khôi trong từng hơi thở. Và tôi đã nghe được lời thì thầm của nữ thần.”

1385004_10200793107581085_1052821287_n

Nghệ sỹ múa Thu Thảo, đã lột tả hết được sự bí ẩn của “Secret Garden”

Sau đây, xin mời các bạn cùng thưởng thức những khoảnh khắc đẹp của các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, khi trình diễn tác phẩm Secret Garden trên sân khấu Nhà Hát Lớn Hà nội và tháng 10.2013 và tháng 2.2014, qua ống kính của nghệ sỹ nhiếp ảnh Trịnh Xuân Hải và Hoàng Dũng.

Ảnh: Hihiki & Hoangdung Atd

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*