Liên hoan múa đương đại 2013 tại Hà Nội

20h, từ ngày 26/09 – 29/09/2013 tại Nhà hát Tuổi trẻ, số 11, phố Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt Liên hoan múa Châu Âu gặp Châu Á trong múa đương đại.

Sau thành công vang dội năm 2011 và 2012, năm nay Liên hoan múa sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội với tên gọi “Liên hoan múa Châu Âu gặp Châu Á trong múa đương đại”.

“Liên hoan múa Châu Âu gặp Châu Á trong múa đương đại” dưới sự chỉ đạo của biên đạo múa người Đức Anna Konjetzky, vở múa Bên lề sẽ được trình diễn bởi 6 nghệ sỹ múa của Đức và 6 nghệ sỹ múa Việt Nam.

Biên đạo múa Anna Konjetzky sinh năm 1980 tại Munich. Chị từng học tại Trường Kịch hình thể quốc tế “Lassaad” (Methode J. Lecoq) tại Bruxelles, cũng như học múa đương đại tại Bruxell và Berlin. Trong các tác phẩm của mình, Anna Konjetzky luôn tạo ra sự sắp đặt tổng thể một cách hài hòa giữa múa, âm nhạc và hình thể. Các đề tài của Anna Konjetzky thường hướng đến sự gần gũi với không gian và khán giả. Có lẽ vì thế, những vở diễn của chị luôn tạo được sự thích thú cho người xem thông qua phong cách tối giản, thuần khiết và mang tính thử nghiệm.

4074-bien-dao-mua-nguoi-duc-anna-konjetzky

Anna Kobjetzky sáng tác các vở múa từ rất sớm, qua 7 năm trong nghề chị đã giới thiệu 20 tác phẩm của mình tới công chúng trong nước và trên thế giới. Trong đó có nhiều tác phẩm được giới chuyên gia trong lĩnh vực múa đánh giá cao.

Vở múa Bên lề được Anna Kobjetzky sáng tác dành riêng cho các nghệ sỹ múa của Đức và các diễn viên múa của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB). Để chuẩn bị và tập dượt cho dự án múa này, Anna Konjetzky và chuyên gia múa ba lê Sahra Huby đã cùng với các diễn viên múa Việt Nam thực hiện một chương trình luyện tập kéo dài một tuần tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Những năm gần đây, các tác phẩm múa đương đại xuất hiện khá nhiều trên sân khấu Việt. Múa đương đại không còn quá xa lạ đối với những người quan tâm đến múa, tuy nhiên công chúng chưa có nhiều cơ hội được thưởng thức và tiếp cận những tác phẩm nghệ thuật múa đương đại thực sự xuất sắc.

Vì vậy, “Liên hoan múa Châu Âu gặp Châu Á trong múa đương đại” lần này là cơ hội để giới chuyên môn có khả năng tiếp cận và làm việc với các nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới, đồng thời góp phần làm giàu thêm khả năng biểu cảm của sân khấu múa nước nhà.

4074-anna-konjetzky-cung-chuyen-gia-mua-ballet-sahra-huby-512x360

Liên hoan múa Châu Âu gặp Châu Á trong múa đương đại dưới sự chỉ đạo của biên đạo múa người Đức Anna Konjetzky

“Liên hoan múa Châu Âu gặp Châu Á trong múa đương đại” dưới sự chỉ đạo của biên đạo múa Anna Kobjetzky hứa hẹn sẽ mang lại cái nhìn mới mẻ cho công chúng Việt Nam.

Tên chương trình: Liên hoan múa Châu Âu gặp Châu Á trong múa đương đạiThời gian: 20h, từ ngày 26/09 – 29/09/2013
Địa điểm: Nhà hát Tuổi trẻ, Số 11, Phố Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nghệ sỹ: Anna Kobjetzky, các nghệ sỹ múa của Đức và các diễn viên múa của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB)
Đơn vị tổ chức: Nhà hát Tuổi trẻ
Liên hệ: 04 3943 6636

Đỗ Thị Thanh Hoa

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*