Thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc năm 2013”

Ngày 24-8, tại TP. Hạ Long, (Quảng Ninh), Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở VHTT & DL tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo công bố nội dung Cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc năm 2013” được tổ chức tại Quảng Ninh.

Cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc năm 2013” nhằm phát hiện, tôn vinh tài năng trẻ trong lĩnh vực biên đạo múa. Đây cũng là dịp cho các biên đạo trẻ giao lưu, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng trong sáng tác, biểu diễn, đưa nghệ thuật tiếp cận dần quy chuẩn của cuộc thi quốc tế và khu vực.

Cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa được tổ chức ở hai khu vực là TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Ninh đã thu hút 61 tác giả trẻ với 67 tác phẩm dự thi.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, năm nay, ngoài các thí sinh ở những đơn vị biểu diễn nghệ thuật mang tính chuyên nghiệp như : Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân, Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội, Trường Cao đẳng múa Việt Nam, Nhà hát Ca múa Nhạc nhẹ Việt Nam…còn có các thí sinh đến từ các Trung tâm Văn hóa các tỉnh, các huyện vùng sâu, vùng xa.

Cuộc thi là dịp để các nhà quản lý đánh giá thực trạng biên đạo múa hiện nay, đồng thời đưa ra các giải pháp cho công tác đào tạo biên đạo múa ngày càng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng.

Quang Thọ

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*