Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen lưu diễn tại Bắc Kinh

Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen sẽ đi lưu diễn một tuần cho chương trình Festival Thanh thiếu niên thế giới tại Bắc Kinh từ ngày 25/7 đến 1/8. Chương trình có sự tham gia của hơn 10 quốc gia, ngoài Trung Quốc và Việt Nam còn có Nga, Malaysia, Singapore, Thái Lan…

Đêm chính của sự kiện Festival Thanh thiếu niên thế giới là 29/7, mỗi đoàn múa có 5 phút biểu diễn. Nghệ sỹ múa Linh Nga cùng 20 diễn viên của nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen sẽ thể hiện tiết mục “Một thoáng Việt Nam”.

Tôi vinh dự khi được đại diện Việt Nam tham dự Festival Thanh thiếu niên thế giới. Mặc dù chỉ được biểu diễn 5 phút, tôi hy vọng điệu múa Việt Nam sẽ để lại ấn tượng cho bạn bè quốc tế” – Linh Nga chia sẻ. Bộ trang phục nữ nghệ sĩ mặc lên sân khấu mang đậm văn hóa Việt Nam, do nhà thiết kế Minh Hạnh thực hiện.

4021-5-1374655416-500x0

Linh Nga (đứng giữa) cùng các diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen

Từng học tập ở Trung Quốc từ nhỏ nên Linh Nga rất tự tin. Cô mong gặp lại những người bạn học cùng thủa trước.

Bên cạnh đó, Linh Nga cùng các diễn viên cũng có thêm một đêm diễn nữa cho Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Bắc Kinh vào 30/7. Linh Nga và em trai Long Phi sẽ cùng diễn bài múa “Giấc mơ trưa”. Ngoài ra, cô cùng các diễn viên thể hiện những tác phẩm múa Việt Nam được chọn lọc kỹ càng như “Một thoáng Việt Nam”, “Gánh hàng hoa”, “Những nàng tiên cá”, “Những cô gái Tân Cương”… Tất cả tác phẩm múa Linh Nga cùng đoàn thể hiện trong lần đi Trung Quốc lần này đều do bố mẹ cô là nghệ sĩ ưu tú Vương Linh – Đặng Hùng biên đạo.

Huy Phạm

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*