Khoảnh khắc đời thường của một vũ công ballet qua ống kính của nhiếp ảnh gia James Duong

Lộng lẫy trên sân khấu, về nhà, tẩy trang, lướt fabook, sáng hôm sau đến nhà hát, tập, tập và tậpNhững khoảnh khắc đời thường của một vũ công ballet qua ống kính của nhiếp ảnh gia James Duong sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

“Lần đầu tiên có một bộ ảnh mình xem lại nhiều lần vì những ý nghĩa ẩn sau các tấm hình… Muốn đứng cao hơn người khác, bạn phải có một bệ thật chắc hoặc phải chấp nhận đứng trên mũi bàn chân của mình – dù nó rất chông chênh…. Cảm ơn nhiếp ảnh gia James Duong”

Đó là những cảm xúc của khán giả Hoang Hong Diep sau khi xem bộ ảnh có nhan đề “On the Toes“. Nhiếp ảnh giaJames Duong đã thực hiện một phóng sự về Nguyễn Thu Huệ, diễn viên ballet của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam với những hình ảnh trên sân khấu, cũng như cuộc sống đằng sau ánh đèn cùng những buổi tập luyện và tâm sự của Huệ.

3840-i-took-this-shot-while-handing-the-hair-clip-to-thu-hue-the-prima-ballerina-at-vietnam-national-ballet-and-opera-theater-all-the-ballerinas-were-preparing-themselves-for-a-big-show

Nhiếp ảnh gia James Duong cùng các nghệ sỹ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam. Một khoảnh khắc thú vị trong quá trình thực hiện phóng sự ảnh về diễn viên múa ballet Thu Huệ

Thông điệp mà nhiếp ảnh gia James Duong muốn gửi tới khán giả qua phóng sự ảnh này là: ” Cuộc sống cùng với đam mê và hoài bão cũng chênh vênh và vất vả như khi đứng trên năm đầu ngón chân. Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp chúng ta mở rộng được tầm mắt, và trở nên cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn… … để vững bước trên mỗi chặng đường đời.”

Em tên là Nguyễn Thu Huệ, năm nay em 20 tuổi, hiện em đang là diễn viên múa của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.Em đến cơ quan từ 8h sáng, bắt đầu tập từ 9h sáng đến 12h, sau đấy em nghỉ trưa tại đoàn và tập tiếp từ 1 rưỡi đến 4 rưỡi, rồi đi diễn vào buổi tốiTập ballet rất vất vả vì phải tập nhiều, sử dụng giày mũi cứng đi trên mũi chân rất đau, thậm chí chảy máu. Nhưng vì mình yêu nên mình vẫn vượt qua được cái cảm giác ấy.Trong vở ballet, em được sống hoà mình với nhân vật, với nhiều cảm xúc, lúc vui lúc buồn và em được thể hiện những cảm xúc ấy với tất cả mọi người, đó là điều em yêu nhất.Em thích ballet từ bé, thích cảm giác vinh quang, cảm giác thăng hoa trên sân khấu của người nghệ sĩ.Nếu nói hết sự nghiệp thì em không chắc nhưng cả tuổi trẻ thì em sẽ cống hiến hết. Sau đấy khi em không thể mềm dẻo như còn trẻ thì em sẽ đi học biên đạo, đi dạy và… tính tiếp.

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*