Đặc sắc “Đêm múa ballet Australia tại Việt Nam”

Tối 20/5, tại Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra Đêm múa ballet Australia tại Việt Nam. Chương trình được sự phối hợp của các nghệ sỹ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam biểu diễn dưới sự dẫn dắt của giảng viên, nghệ sỹ ballet xuất sắc Colin Peasley đến từ Australia, sự hỗ trợ của Công ty ballet Quốc gia Australia (Australian Ballet) và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Hugh Borrowman cho biết: “Đây là một màn vui nhộn mô tả những sự phức tạp, hài hước và lãng mạn xung quanh một buổi khiêu vũ dành cho giới trẻ tại Viên (Áo) vào thế kỷ XIX. Vở diễn được giới thiệu lần đầu tiên trong chuyến lưu diễn tại Australia của Vũ đoàn Original Ballet Russe vào năm 1940 và sau đó đã trở thành một phần trong danh mục các vở diễn của nhiều vũ đoàn ballet lớn của thế giới.

Đặc biệt, đây là cũng là một trong những hoạt động thiết thực trong chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Australia-Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng đêm ballet sẽ mang những nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Australia đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Cũng trong dịp này, chúng ta cùng chúc mừng nghệ sỹ ballet nổi tiếng Colin Peasley vừa đoạt giải thưởng Lifetime Achievement Award của Green Room Awards Association, giải thưởng dành cho người có đóng góp quan trọng cho đời sống sân khấu của thành phố Melbourne,” Đại sứ nói thêm.

Ông Colin Peasley cũng bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao kỹ năng múa của các nghệ sỹ Việt Nam.

Dưới sự dẫn dắt của giảng viên, nghệ sỹ ballet xuất sắc Colin Peasley, Công ty ballet Quốc gia Australia (Australian Ballet), các nghệ sỹ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam đã biểu diễn vở “Graduation Ball”. Sau đó, công ty ballet Quốc gia Australia sẽ tặng quyền biểu diễn vở ballet này cho Nhà hát Vũ kịch Việt Nam trong vòng một năm.

Nghệ sỹ Phạm Anh Phương, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam bày tỏ: “Múa ballet vẫn còn khá xa lạ với nhiều công chúng trong nước. Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng sẽ ngày càng có nhiều vở diễn ballet được dàn dựng và trình diễn ở Việt Nam, để đưa loại hình nghệ thuật hàn lâm này của thế giới đến gần hơn với công chúng Việt.”

Trong thời gian từ nay đến khi công diễn chính thức , chúng tôi sẽ có những điều chỉnh để hoàn thiện vở diễn về tất cả các phương diện: Kỹ thuật của diễn viên, trang phục, đạo cụ…” ông Phương khẳng định.

Một số hình ảnh tại buổi biểu diễn “Graduation Ball” (Buổi khiêu vũ tốt nghiệp):Graduation Ball 2Cuộc gặp gỡ của hai nhóm sinh viên trong buổi khiêu vũGraduation Ball 3Động tác uyển chuyển, mềm mại của nghệ sỹGraduation Ball 4Không khí vui nhộn của buổi khiêu vũGraduation Ball 5Sự tinh nghich của những cô gáiGraduation Ball 6Phút lặng lẽ của “thủ lĩnh” nhóm sinh viên nữGraduation Ball 1Không gian nghệ thuật đậm chất cổ điển

Phương Mai-Thanh Hải

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*