Trò chuyện nghệ thuật về múa đương đại

Để chuẩn bị cho Liên hoan múa Âu-Á, Anna Konjetzky, một trong những biên đạo múa trẻ nổi tiếng nhất nước Đức, và chuyên gia múa ba lê Sahra Huby sẽ thực hiện workshop kéo dài một tuần tại Nhà hát Nhạc – Vũ – Kịch Việt Nam từ 18 đến 22 tháng 02. Vở múa “Bên lề” được sáng tác dành riêng cho 6 nghệ sỹ múa của Đức và 6 nghệ sỹ múa của Nhà hát Nhạc – Vũ – Kịch Việt Nam và sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 9 trong khuôn khổ Liên hoan “Châu Âu gặp Châu Á trong Múa đương đại 2013″.

Biên đạo múa Anna Konjetzky sẽ có buổi trò chuyện với khán giả Việt Nam vào thứ Năm, ngày 21 tháng 02 tại Viện Goethe. Cô sẽ giới thiệu trích đoạn từ các tác phẩm múa thử nghiệm, tối giản và đưa ra nhận xét về bối cảnh nghệ thuật múa đương đại của Đức.

19:00, thứ năm 21/02/2013 Viện Goethe Hà Nội 56-58 Nguyễn Thái HọcBa Đình, Hà Nội Tel.: +84 4 373422513623-anna-konjetzky

Anna Konjetzky sinh năm 1980 tại Munich và cô từng học tại Trường kịch hình thể quốc tế “Lassaad” (Methode J. Lecoq) tại Bruxell, cũng như học múa đương đại, múa Butoh và Body Weather tại Bruxell và Berlin. Trong các tác phẩm của mình, cô luôn tạo ra sự sắp đặt tổng thể một cách hài hòa giữa múa, âm nhạc và hình thể. Cô đặt cơ thể như một bề mặt ma sát tương phản với không gian. Các đề tài của cô dịch chuyển giữa sự minh bạch và cô đọng, bạo lực và thi ca, thân mật và khoảng cách. Và cuối cùng đối với nữ biên đạo múa là câu hỏi về vai trò của khán giả trong dự án và không gian của chính họ.

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*