Lê Vi hạnh phúc ngày trở lại màn ảnh

Mời được Lê Vi trở lại đóng phim sau gần 10 năm vắng bóng, đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ: “Lê Vi rất vui khi gặp chúng tôi ở châu Âu. Chồng chị ấy đã đưa vợ từ Pháp sang CH Czech, và dõi theo vợ suốt những ngày quay ở đây…“.

Từ tháng 7/2003, NSƯT Lê Vi và chồng đã sang Pháp định cư. Bộ phim gần nhất Lê Vi tham gia là phim Đèn vàng của đạo diễn Mai Hồng Phong, sản xuất năm 2005. Chị tham gia Đèn vàng trong một lần trở về Việt Nam ăn Tết cùng gia đình. Từ đó đến nay, gần 10 năm trôi qua, Lê Vi giành trọn vẹn thời gian chăm sóc gia đình. Chị đã sinh hạ con gái thứ 3. Chị từng chia sẻ, hạnh phúc của chị bây giờ là chăm sóc các con, chăm sóc gia đình.

2413-le-vi-hanh-phuc-ngay-tro-lai-man-anh-2413-levit310512-4de67-300x256

2413-nsut-le-vi-va-cac-con-2413-levi310512-18b81-166x300

NSƯT Lê Vi và các con

Việc trở lại với màn ảnh nhỏ lần này là việc nằm ngoài dự tính của Lê Vi. Chị không nghĩ, chị vẫn còn có thể tham gia đóng phim truyền hình. Nói như đạo diễn Vũ Trường Khoa: “Đây hoàn toàn là cơ duyên. Rất may mắn, chúng tôi đã có duyên với nhau”.

Khi nhận được kịch bản phim Hai phía chân trời, bộ phim truyền hình đầu tiên làm về cuộc sống người Việt xa xứ, định cư và làm việc tại Đông Âu, đoàn làm phim đã nhớ ra NSƯT Lê Vi hiện đang sống tại Pháp, họ gửi cho chị xem trước kịch bản. Ngay khi đọc kịch bản, Lê Vi đã rất vui. “Vai diễn của Lê Vi trong phim là nhân vật Tình. Tình vốn là phụ nữ đã có chồng, con sống tại một vùng nông thôn ở Việt Nam. Do cuộc sống khó khăn, Tình và con gái lớn đã sang nước ngoài với ý định làm ăn, buôn bán. Họ đi theo con đường phi pháp. Trên đường đi, con gái của Tình gặp nạn và chết trên dòng sông băng. Bản thân Tình cũng ngất đi. Sau đó, Tình được một người đàn ông cứu giúp. Để trả nghĩa cho người đàn ông cứu mình, Tình ở lại với ông ta. Tình luôn sống trong dày vò, đau khổ. Tình không liên lạc với gia đình ở Việt Nam, vì nghĩ mình có lỗi trong cái chết của con gái, có lỗi với người chồng ở Việt Nam… Đó là một vai diễn đầy nội tâm, đầy số phận”, đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết.

2413-le-vi-chup-anh-cung-me-la-nsut-le-mai-va-chi-gai-la-nsnd-le-khanh-2413-levi310512-68c57-300x265

Lê Vi chụp ảnh cùng mẹ là NSƯT Lê Mai, và chị gái là NSND Lê Khanh

Theo đạo diễn Vũ Trường Khoa, bản thân Lê Vi cũng là một người Việt xa xứ, bởi vậy chị rất vui khi có được vai diễn hợp với mình. “Lê Vi rất vui khi gặp chúng tôi ở Praha, CH Czech. Chị ấy nói, chị ấy không ngờ có thể gặp được chúng tôi ở đây, và cùng được làm phim với nhau giữa châu Âu. Gia đình Lê Vi cũng ủng hộ nhiệt tình, chồng Lê Vi đã đưa vợ từ Pháp sang. Có thể làm việc cùng nhau như thế, quả thực, đó là do chúng tôi đã rất có duyên với nhau“.

Sau gần 10 năm vắng bóng, Lê Vi trở lại màn ảnh nhỏ với nhiều tình cảm, nhiều cảm xúc. Đạo diễn Vũ Trường Khoa nhận định, Lê Vi vẫn là một nghệ sỹ đầy tâm huyết.

2413-nsut-le-vi-2413-levi-9ba10-200x300

NSƯT Lê Vi

H.H

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*