Múa đương đại Châu Âu gặp Việt Nam 2011

826-hans-henning-paar-probt-mit-vietnamesischen-tanzern

Biên đạo múa Hans Henning với các nghệ sỹ múa Việt Nam

Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Múa Đương đại – Châu Âu gặp Việt Nam” được tổ chức tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội vào ngày 8 và 9/9 nhằm giới thiệu các xu hướng dàn dựng các vở múa đương đại châu Âu.

Chương trình gồm 3 tác phẩm múa, với tiết mục mở màn là một vở mới của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, “Mùa đom đóm“, với nội dung thể hiện các hình thức khác nhau của tình yêu.

Tiếp theo, đoàn múa của của Bỉ “Dame de Pic/Karine Ponties” sẽ giới thiệu vở múa đầy sáng tạo, lần đầu tiên ra mắt công chúng, mang tên “Benedetto Pacifico“, do nghệ sĩ Ricardo Machado biểu diễn. Một vở múa đầy bí ẩn, về đề tài bù nhìn, được diễn tả bằng ngôn ngữ hình thể huyền bí, dẫn dắt chúng ta đi vào thế giới tưởng tượng.

Các tác phẩm của biên đạo múa Karines Ponties đã được trình diễn nhiều lần trên toàn thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên tác phẩm của cô được giới thiệu tới công chúng Việt Nam, theo lời mời của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles.

Tác phẩm cuối cùng là một vở vũ kịch hợp tác Đức – Việt được dàn dựng bởi biên đạo múa Đức Hans Henning Paar. Trên nền nhạc sâu sắc và đằm thắm của Franz Schubert tác phẩm “Cái chết và Cô gái“: Câu chuyện kể về một cô gái bị Thần chết đeo bám luôn là nguồn cảm hứng cho người nghệ sĩ, thoạt đầu, cô gái cố sức phản kháng, nhưng rồi cô dần buông xuôi và cuối cùng nhẹ nhàng từ giã cuộc sống.

08. & 09.09.2011, 20h00 Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội, 11 Ngô Thì Nhậm
Vé mời được phát từ 10h00 ngày 5.9.2011 tại: Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học
ĐT: +84 4 37342251 – 9

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Speak Your Mind

*