Nghễ sỹ Kiều Anh

786-25-ki1

Xuất thân từ diễn viên múa nhưng Kiều Anh được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim truyền hình: Phía trước là bầu trời, Người thừa của dòng họ, Con đường khát…. Chị tâm sự, dù đóng phim không phải là sự nghiệp chính nhưng lĩnh vực nghệ thuật này giúp chị khám phá được năng lực bản thân.

Có năng khiếu diễn xuất từ nhỏ, khi còn là một cô bé, Kiều Anh đã có khả năng kể chuyện rất sinh động. Thi đỗ khoá học kịch nhưng vì gia đình lúc đó còn nhiều khó khăn nên cô bé Kiều Anh đã “rẽ ngang” sang học múa với vị trí Á khoa. 14 tuổi với 23 kg, Kiều Anh lúc đầu còn bị từ chối không được nhận vào học với lý do “không biết có giặt sạch nổi quần áo không!?”

786-30071230-kieu-anh-2

Từ vai Nhung trong Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, với ánh mắt biết nói, Kiều Anh đã lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn. Năm 2004, Kiều Anh được mời vào vai nữ chính trong bộ phim nhựa Ký ức Điện Biên (đạo diễn Đỗ Minh Tuấn). Bộ phim gây xôn xao dư luận bởi số tiền đầu tư lên đến mức kỷ lục vào thời điểm ấy, 13 tỷ (tương ứng với 1 triệu USD theo thời giá). Nhiều người đã kỳ vọng, Kiều Anh sẽ là gương mặt mới của điện ảnh. Tuy nhiên, khi Ký ức Điện Biên ra rạp cuốn theo những ồn ào, Kiều Anh đã quyết định dừng đóng phim, tập trung cho múa. Kiều Anh là diễn viên múa của nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam

786-ky-uc-dien-bien

786-nguoi-hang-binh

Một số hình ảnh trong bộ phim Ký Ức Điện Biên

Không chỉ tham gia đóng phim, Kiều Anh đã từng đóng vai trò MC của chương trình Tác phẩm mới (phát sóng lúc 22h30 tối thứ tư trên VTV1), và nhận được lời mời làm MC (dẫn cùng nhà báo Lại Văn Sâm) cho chương trình Chúng tôi là chiến sỹ – VTV3. Tuy nhiên vì lịch diễn của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam nơi chị đang công tác luôn kín mít nên chị không thể thu xếp được thời gian nên chị tham gia chương trình này. Dù thời gian gần đây ít tham gia đóng phim nhưng khán giả thỉnh thoảng vẫn được gặp lại chị trên truyền hình qua những quảng cáo của một hãng mỳ chính Hàn Quốc.

786-kieuanh-130411

Vẻ đẹp rất đời thường của nghệ sỹ Kiều Anh

Sau một thời gian dài vắng bóng, gặp lại Kiều Anh nay đã trở thành cán bộ của phòng Tổ chức biểu diễn, nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Năm 2009, Kiều Anh đã dừng múa, cô được phân công tác về phòng Tổ chức biểu diễn sau đó được phòng cử đi học khóa học về đạo diễn ca múa nhạc tại ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Kiều Anh sẽ kết thúc khóa học vào năm 2012 và trở thành đạo diễn trẻ của nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Chị chia sẻ: “Tôi đã dừng múa vì thấy không còn hợp với nhiều vai trong múa nữa. Được nhà hát cử đi học đạo diễn nghĩa là được kỳ vọng, được đặt nhiều niềm tin, tôi đang cố gắng hoàn thành khóa học một cách hữu ích nhất. Hy vọng, với những gì học được, tôi có thể đóng góp sức mình cho nhà hát. Năm nay, nhà hát tôi đang hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập (1951- 2011). Hơn bao giờ hết, tôi mong được đóng góp cho nhà hát nhiều nhất những gì có thể”.

Kiều Anh vẫn nhận được những lời mời đóng phim sau Ký ức Điện Biên, nhưng cô đều từ chối. Theo Kiều Anh, nếu vẫn có duyên với điện ảnh, cô sẽ trở lại. Nhưng, sự trở lại như thế nào- điều đó còn đợi thời gian trả lời.

[wps_sphinx_related_posts format="title-image-content" words="100" head="Các thông tin khác" class="next-posts" quantity="5" read_more="Chi tiết"]

Comments

  1. mong wed có thể đưa thêm nhiều thông tin của các nghệ sĩ múa của nhà hát ca múa nhạc Việt Nam xin cảm ơn

  2. minh thich va ham mo kieu anh qua?kieu anh co mot ve dep hien hoa va phuc hau

  3. uoc gi minh duoc gap va chup hinh cung voi chi KIeu ANH thi vui biet may

  4. nghe sy mua kieu anh sinh nam bao nhieu

Speak Your Mind

*